Bố thắng sau Fortuner

 

Bố thắng sau Fortuner chính hãng.

Mã sản phẩm: 04495-0k120.

Cung cấp bố thắng sau Toyota Fortuner nhập khẩu chính hãng mã 04465-0k120, chất lượng. phutungabc chuyên cung cấp và phân phối tất cả các loại phụ tùng Toyota chính hãng, cùng với đó là phụ tùng Fortuner các năm chất lượng nhất. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ 0949382972 để được tư vấn và hỗ trợ.

Mô tả

Thông tin chi tiết sản phẩm Bố thắng sau xe Toyota Fortuner

Tên sản phẩm: Bố thắng sau Toyota Cross

Tên gọi khác: Bố thắng sau xe Cross chính hãng, má phanh sau Toyota Fortuner, má phanh trước xe Fortuner

Mã phụ tùng: 04495-0k120

Dòng xe sử dụng: Toyota Fortuner

Xuất xứ: Chính hãng Toyota Thailand

Bảo hành: 3 tháng

Giá bán: Liên hệ 0949382972 để được tư vấn và hỗ trợ

Sản phẩm thuộc phụ tùng gầm xe Toyota Cross chính hãng

Nguyên lí hoạt động của hệ thống giảm tốc ô tô (bố thắng, má phanh sau).

Có thể xem hệ thống phanh là cơ chế an toàn nhất trên xe. Khi không có phanh, xe của bạn cần phải có một thời gian đủ dài để có thể giảm tốc. Vậy hệ thống phanh hoạt động như thế nào?

Khi bạn đạp chân phanh, xe sẽ đưa dầu phanh đến từng bánh, từ từ cho tất cả các bánh xe dừng lại cùng một lúc. Về mặt nguyên tắc, hệ thống phanh biến động năng thành ma sát giúp dừng xe lại. Bố phanh chính là bộ phận tạo nên lực ma sát đó, bằng cách cọ sát vào đĩa phanh của xe.

Sự khác nhau giữa bố thắng trước và bố thắng sau của các loại xe cũng như là của xe Toyota Forutuner:

Cơ chế của Bố thắng trước:

Khi bạn đang di chuyển về phía trước và bóp phanh, trọng tâm của xe sẽ hướng về phía trước. Lốp trước của xe sẽ chịu lực và trọng lượng lớn hơn và kết quả là lốp trước sẽ chịu thêm lực kéo. Khi lực kéo tăng, lực phanh ở phanh trước cũng tăng. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng hệ thống phanh trước đóng góp khoảng 75% lực dừng của xe, do đó nhiệt độ tại phanh trước cũng lớn hơn.

Chắc hẳn bạn đã chứng kiến cảnh trọng lượng của xe dồn về bánh trước trong khi bánh sau bị nhấc khỏi mặt đường khi xe phanh gấp. Đây chính là ví dụ rõ nhất về cơ chế của phanh trước.

Cơ chế của Bố thắng sau:

Về cơ bản, phanh sau không tạo ra nhiều nhiệt như phanh trước. Bạn cần biết rằng hệ thống phanh phía sau không thể tạo ra hơn 40% lực phanh ở bất cứ thời điểm nào.

Điều này giải thích rằng nếu phanh sau trở nên nặng hơn, chúng sẽ bị khóa cứng mỗi khi bạn đặt chân lên phanh. Một hậu quả khác có thể là việc kích hoạt ABS (Hệ thống chống bó cứng phanh) trong mọi trường hợp.

Khi nào thì nên thay bố thắng trước và bố thắng sau Toyota Fortuner?

Để xác định được bố thắng của xe bạn tình trạng như thế nào thì bạn cần để ý đến những yếu tố sau:

·Tiếng kêu gắt và kêu ken két.

Dấu hiệu đầu tiên mà người lái xe nào cũng sẽ nhận thấy là tiếng kêu ken két mỗi khi phanh. Sở dĩ có âm thanh này là do trên bố thắng có trang bị một phần kim loại nhỏ để cảnh báo. Khi nghe âm thanh bất thường này mỗi lần phanh, đó chính là lúc bạn cần gặp các kỹ thuật viên để kiểm tra phanh.

Nếu bố thắng bị ẩm ướt, như sau khi đi dưới trời mưa, bố thắng thường bị bám bẩn và khi phanh, bạn sẽ nghe âm thanh tương tự. Nếu âm thanh này sau đó biến mất sau một vài lần phanh, đó là dấu hiệu cho thấy bố thắng bị rỉ sét nhưng chưa cần thay.

·Âm thanh kim loại nghiến vào nhau.

Nếu bạn nghe âm thanh như tiếng kim loại nghiến vào nhau hoặc tiếng gầm gừ, đó có thể là dấu hiệu cho thấy không chỉ bố thắng bị mòn mà đĩa thắng và bộ kẹp thắng xe đang ma sát vào nhau. Ma sát giữa hai bộ phận kim loại gây ra nhiều hư hại cho hệ thống phanh, do đó, bạn cần sớm đưa xe đến các trung tâm dịch vụ ngay khi nhận thấy các âm thanh ở trên.

·Bố thắng mỏng hơn 3mm.

Bạn có thể quan sát bố thắng bằng mắt thường để biết thời điểm cần thay. Nhìn xuyên qua các nan hoa trên lốp, bạn sẽ thấy bố thắng được bố trí ép sát vào đĩa thắng. Nếu bố thắng mỏng hơn 3 milimet, bạn nên cân nhắc kiểm tra bố thắng, nhất là nếu đã lâu bạn không đưa xe đi kiểm tra.

·Đèn cảnh báo sáng.

Một số xe có một đèn cảnh báo trên bảng đồng hồ để báo hiệu thời điểm cần thay bố phanh. Tham khảo sổ hướng dẫn sử dụng xe để biết xe của bạn có được trang bị hệ thống cảnh báo này hay không. Lưu ý là một khi đèn cảnh báo bật sáng, bạn cần thay bố phanh cũng như thay cảm biến bố phanh mới.

Cung cấp Bố thắng sau xe Fortuner chính hãng Thailand, phụ tùng Toyota Fortuner giá tốt.

phutungabc, chuyên cung cấp phụ tùng ô tô toyota chính hãng cho các dòng xe thông dụng tại Việt Nam. Chúng tôi phân phối phụ tùng xe Toyota Fortuner chính hãng đủ các mặt hàng. Đặc biệt, phutungabc cung cấp sỉ lẻ bộ Bố thắng trước xe Fortuner Chính hãng Thailand các đời 2006-2007-2008-2009-2010-2011-2012-2013-2014-2015-2016-2017-2018-2019-2020-2021-2022 với số lượng lớn, giá cả cạnh tranh và chế độ bảo hành tốt nhất Việt Nam hiện tại. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn sửa xe, báo giá phụ tùng, đặt hàng phụ tùng từ nước ngoài có thể truy cập website phutungabc.com của công ty hoạc một số website khác để tham khảo hoặc liên hệ hotline 0949382972 để được tư vấn báo giá tốt nhất. Phục vụ quý khách hàng là niềm vinh hạnh của công ty chúng tôi.