Cổ góp xả khí Mitsubishi Xpander

 

Cổ góp xả khí Mitsubishi Xpander hàng chính hãng.

Mã sản phẩm: D-8521-11.

Cung cấp cổ góp xả khí Mitsubishi Xpander chính hãng nhập khẩu, đạt chuẩn chất lượng Nhật Bản. phutungabc chuyên cung cấp phụ tùng Mitsubishi Xpander chính hãng. Chi tiết xin vui lòng liên hệ 0949382972 để được tư vấn và hỗ trợ.

Category: .

Mô tả

Cổ góp xả khí Mitsubishi Xpander

– Tên sản phẩm: Cổ góp xả khí Mitsubishi Xpander chính hãng

– Tên gọi thay thế: Cổ góp xả Xpander

– Mã sản phẩm: D-8521-11

– Chất Liệu: được làm từ hợp kim nguyên chất

– Sản phẩm được sản xuất và nhập khẩu chính hãng Mitsubishi Nhật Bản với chất lượng đạt chuẩn chính hãng Mitsubishi

– Sản phẩm được sử dụng cho dòng xe Mitsubishi Xpander

– Giá cả: Xin vui lòng liên hệ 0949382972 để được tư vấn và hỗ trợ

Cổ góp là gì (bộ gom khí thải)

Cổ góp có nhiệm vụ thu khí thải ở từng xi xanh để gom về một đường ống duy nhất. Cổ góp có cấu tạo gồm đường ống với nhiều nhánh. Mỗi nhánh kết nối với cửa xả của một xi lanh động cơ. Khí thải sau khi được đẩy ra khỏi xi lanh sẽ theo các nhánh này đi về chung một đường ống. Cổ góp thường làm bằng nhôm đúc, gang đúc hoặc thép không gỉ.

Hầu hết các cổ góp đều được làm từ hợp kim gang hoặc hợp kim thép vì chúng có thể chịu nhiệt tốt hơn.

Trên cổ góp có các ống được nối trực tiếp với các cửa xả trên động cơ.

Nằm giữa cổ góp và nắp quy lát là các miếng ron làm kín. Các miếng ron này có thể được làm bằng giấy, amiăng hoặc đồng.

Vị trí của cổ góp xả có thể khác nhau phụ thuộc vào cách đặt động cơ. Nó có thể nằm trước thân máy với động cơ nằm ngang và nằm bên hông thân máy với các động cơ nằm dọc.

– Động cơ 4 xilanh thường có một cổ góp xả.

– Động cơ 6 hoặc 8 xilanh có hai cổ góp xả.

Nguyên nhân ống xả ô tô kêu to

Để xác định chính xác nguyên nhân ống xả ô tô kêu to cần tìm vị trí phát ra tiếng kêu trên hệ thống đường ống xả. Đầu tiên hãy đậu xe trên một mặt phẳng an toàn, kéo phanh tay, sau đó kiểm tra dưới gầm xe xem tiếng kêu phát ra từ đâu.

Nếu nghe tiếng kêu phát ra ở khu vực đầu xe thì có thể do khí thải bị rò rỉ vì gioăng hệ thống ống xả bị mòn hỏng, bu lông ống xả lỏng lẻo, đầu ống xả bị nứt…

Nếu nghe tiếng kêu phát ra ở khu vực trung tâm gầm xe thì thông thường do ống xả bị thủng hay vị trí kết nối giữa ống xả và bộ chuyển đổi xúc tác bị rò rỉ. Trường hợp nghiêm trọng hơn là bộ chuyển đổi xúc tác bị bể. Khi này tiếng ồn thường rất to và chói tai.

Nếu nghe tiếng kêu phát ra ở đoạn gần cuối của ống xả thì khả năng cao là bộ giảm thanh bị thủng hay vị trí kết nối giữa ống xả và bộ giảm thanh bị rò rỉ.

Nguyên nhân ống xả ra khói màu lạ và có mùi

– Khói xe màu đen: Nguyên nhân thường do lọc gió động cơ bị tắc, kim phun nhiên liệu bị tắc, lọc nhiên liệu bị tắc, bơm nhiên liệu bị lỗi, dùng nhiên liệu kém chất lượng…

– Khói xe màu trắng: Với xe máy xăng, ống xả ra khói trắng thường do gioăng nắp động cơ bị hở hay nắp động cơ bị nứt khiến nước làm mát, dầu hộp số rò rỉ vào trong hoà lẫn với xăng, khi đốt cháy tạo ra khói trắng. Với xe máy dầu, nguyên nhân có thể vì nước làm mát lọt vào động cơ hoặc nhiên liệu đốt cháy không hết.

– Khói xe màu xanh rêu: Nguyên nhân thường do vòng bạc xecmang bị mòn khiến dầu lọt vào buồng đốt.

– Có nhiều nguyên nhân khói xả từ ống xả ô tô có mùi. Nếu khói xe thải ra từ ống xả có mùi khét thì khả năng cao là vì dầu cháy. Nếu khói xe có mùi xăng sống cho thấy hệ thống động cơ gặp vấn đề khiến nhiên liệu không đốt cháy hết thải ra theo đường ống xả. Nếu có mùi trứng thối thì chủ yếu là do bộ chuyển đổi xúc tác bị trục trặc không lọc được lưu quỳnh H2S.

Cung cấp phụ tùng Mitsubishi chính hãng

phutungabc chuyên cung cấp phụ tùng Mitsubishi chính hãng chất lượng. Chuyên cung cấp các loại phụ tùng ô tô chính hãng Mitsubishi Nhật bản như cổ góp xả, cổ góp hút Xpander, cùng nhiều loại phụ tùng khung gầm Mitsubishi khác. phutungabc chuyên cung cấp tất cả các loại phụ tùng ô tô chính hãng chất lượng, với giá cả và các chế độ bảo hành đỗi trả tốt nhất cho quý khách. Vui lòng liên hệ 0949382972 để được tư vấn và báo giá về sản phẩm hoặc truy cập phutungabc.com để xe thêm nhiều sản phẩm khác