CUỘN KÈN XE TOYOTA HILUX 2021

 

CUỘN KÈN XE TOYOTA HILUX 2021 CHÍNH HÃNG BẢO HÀNH 12 THÁNG.

Cung cấp cuộn kèn xe Toyota Hilux 2021 hàng nhập khẩu chính hãng bảo hành 12 tháng tại phutungabc. Liên hệ 0949382972. Chuyên phụ tùng xe ô tô Toyota chính hãng giá tốt nhất.

Category: .

Mô tả

CUỘN KÈN XE TOYOTA HILUX 2021

 • Mã sản phẩm: Cuộn Kèn HILUX 2021
 • Hãng xe: TOYOTA
 • Model xe: HILUX
 • Tình trạng: Hàng mới 100%
 • Năm sản xuất: 2021
 • Giá bán: Liên hệ 0949382972

Thông tin chi tiết sản phẩm:

Cuộn kèn hay còn có tên gọi khác là còi xe ô tô là loại chi tiết phụ tùng xe ô tô được xếp vào hệ thống tín hiệu vì các tín hiệu âm thanh do còi xe ô tô phát ra nhằm mục đích chủ yếu để báo cho người đi đường và tài xế các xe khác sự có mặt hoặc hướng dịch chuyển của xe đang chạy nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

Nguyên lý hoạt động còi điện trên xe Toyota HILUX

Khi bật công tắc máy và nhấn còi sên xe ô tô:

Cực dương ắc quy Accu -> cuộn dây -> tiếp điểm KK’ -> công tắc còi xe ô tô -> mass, cuộn dây từ hóa lõi thép, hút lõi thép kéo theo trục điều khiển màng rung làm tiếp điểm KK’ mở ra -> dòng qua cuộn dây mất -> màng rung đẩy lõi thép lên -> KK’ đóng lại. Do đó, lại có dòng qua cuộn dây. Sự đóng mở của tiếp điểm làm trục màng rung dao động với tần số 250 – 400 Hz -> màng rung tác động vào không khí, phát ra tiếng kêu.

Tụ điện hoặc điện trở được mắc song song tiếp điểm KK’ để bảo vệ tiếp điểm khỏi bị cháy khi dòng điện trong cuộn dây bị ngắt (C = 0,14 – 0,17 F).

Kiểm tra còi xe ô tô khi âm thanh phát ra nhỏ

1. Xác định vấn đề hư hỏng của còi ô tô: Việc xác định được nguyên nhân dẫn tới việc còi xe ô tô phát ra âm thanh nhỏ sẽ giúp bạn đưa ra được hướng sửa chữa chính xác nhất.

2. Xác định vị trí còi trên xe ô tô: Còi xe ô tô thường được đặt ngay sau lưới tản nhiệt phía trước xe hoặc cũng có thể là ở một vị trí gần với bộ tản nhiệt.

3. Mở nắp capo và nhấn còi xe để xem âm thanh phát ra có đủ lớn hay không: Các mẫu xe hơi ngày nay đa số đều được trang bị từ 2 hoặc nhiều hơn chiếc còi. Nếu nhận thấy âm thanh còi xe phát ra nhỏ, thì rất có thể 1 trong số chúng đang gặp vấn đề, nên cần sửa còi xe ô tô như dưới đây.

4. Tháo giắc cắm dây điện để kiểm tra còi: Rút toàn bộ những giắc cắm dây điện ra khỏi còi, sau đó vệ sinh giắc cắm và cắm lại như cũ. Sau đó, nhờ một người nào đó bấm lại còi và lắng nghe xem toàn bộ còi xe đã hoạt động trở lại hay chưa.

5. Thay còi mới: Nếu sau khi đã thử bước bên trên mà còi xe ô tô vẫn không hoạt động, chúng tôi khuyên bạn nên thay mới chúng. Hãy lựa chọn loại còi có cùng công suất với loại còi cũ mà xe của bạn đang sử dụng.

Những cách để sửa chữa và bào trì còi xe hiệu quả.

1. Khi chưa tháo rời còi điện:

 • Nối thêm một đoạn dây mát, nên cạo sạch nơi gắn còi để tiếp mát tốt.
 • Dùng đèn thử một đầu nối mát đầu kia chạm vào đầu nối BAT nếu không xẹt lửa thì bị hở mạch từ ắc quy đến. Còn nếu xẹt lửa, thì chạm đầu dây này vào đầu H, nếu còi kêu thì rơ le còi bị hỏng.
 • Nếu còi vẫn không kêu, thì chạm dây này vào cọc bắt dây của còi, nếu còi kêu là hở mạch từ rơle đến còi, nếu vẫn không kêu là còi xe bị hỏng.
 • Trong trường hợp còi xe hơi kêu liên tục mà không tắt nguyên nhân do chạm mát đoạn dây từ rơ le đến nút bấm còi.

2. Khi tháo rời còi điện, bạn có thể bảo trì bằng những cách sau:

 • Nếu còi bị cháy, đứt, hở mạch cuộn dây điện từ thì bạn cần cuốn lại dây hoặc thay luôn một cuộn dây mới.
 • Nếu tiếp điểm bị cháy rỗ và tiếp xúc không tốt, không tiếp điện thì cần vệ sinh sạch sẽ tiếp điểm.
 • Còi cũng cần được thay mới khi các lò xo bị yếu, giảm tính đàn hồi, gãy.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại Cuộn kèn HILUX trôi nổi trên thị trường hiện nay với mẫu mã đều giống nhau không có gì khác biệt nhau. Chình vì thế để có một nơi an toàn chất lượng đảm bảo an toàn cho người sử dụng sản phẩm và dịch vụ nên phutungabc chúng tôi chuyên cung cấp phụ tùng ô tô Toyota chính hãng, chúng tôi cung cấp cuộn kèn xe Toyota HILUX chính hãng và phụ tùng xe Toyota Inova 2021 với chất lượng, giá cả và chế độ bảo hành chu đáo nhất. Cung cấp phụ tùng Toyota HILUX hàng tháo xe chất lượng. phutungabc nhận đặt hàng nhanh phụ tùng ô tô các dòng xe tại Việt Nam như Toyota Vios, innova, zace, yaris, altis, camry, wigo, hiace, rush, avanza, venza, kia, hyundai, ford, honda, mitsubishi, gm, mazda, isuzu… với giá cả cạnh tranh và thời gian linh hoạt nhất. Quý khách liên hệ hotline 0949382972 hoặc truy cập website công ty để nhận báo giá và tư vấn chi tiết nhất.