Dầu nhớt động cơ ô tô cho máy xăng chính hãng

 

Dầu nhớt động cơ ô tô cho máy xăng chính hãng.

Cung cấp dầu nhớt động cơ dành cho xe ô tô máy xăng do chính hãng Toyota sản xuất đạt chuẩn chất lượng và giá tốt nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. phutungabc còn cung cấp phụ tùng ô tô chính hãng và hàng tháo xe chất lượng thay thế phù hợp với giá tiền vui lòng liên hệ 0949382972 để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

Category: .

Mô tả

Dầu nhớt động cơ và một số thông tin về dầu nhớt

– Tên sản phẩm: Dầu nhớt động cơ

– Tên sản phẩm thay thế: dầu bôi trơn động cơ, dầu nhớt chính hãng

– Sản xuất tại chính hãng Toyota Việt Nam đạt chuẩn chất lượng nên quý khách không cần quan tâm về chất lượng của sản phẩm

– Dùng cho dòng xe Toyota và các dòng xe khác

– Giá cả vui lòng liên hệ 0949382972 để được tư vấn và báo giá nhanh nhất

Nhiệm vụ của dầu động cơ

Bên trong động cơ của bạn là một bản giao hưởng của các bộ phận kim loại chuyển động hoạt động hòa hợp với nhau để tạo ra năng lượng. Các piston di chuyển lên và xuống trong xi lanh của chúng khi chúng phản ứng với sự bùng nổ năng lượng trong quá trình đốt cháy. Hàng loạt bộ phận nâng, cần gạt, thanh đẩy di chuyển cùng với trục cam đóng mở tới ba chục van để không khí và nhiên liệu vào xylanh và thải ra ngoài. Các piston đạp một trục khuỷu nặng sẽ truyền mô-men xoắn đến hộp số của bạn để ô tô của bạn có thể chuyển động.

Nếu không phải dầu động cơ, tất cả các thành phần kim loại đó sẽ cọ xát với nhau. Dầu động cơ đóng vai trò như một lớp màng mỏng để bôi trơn các bộ phận đó, giảm ma sát và ngăn quá nhiều nhiệt tích tụ.

Khi nói đến cấp độ nhớt, số càng cao thì dầu càng đặc. Dầu động cơ hiện đại có công thức đa trọng lượng (đa cấp). Bạn đã thấy chúng trên các kệ hàng: 10W-30, 5W-20, và những loại tương tự. Đó là những sản phẩm có khả năng hoạt động như dầu có độ nhớt thấp khi lạnh (chữ “W” là viết tắt của mùa đông) và dầu có độ nhớt cao khi được làm ấm.

Hãy xem, dầu có xu hướng loãng hơn khi nó nóng lên. Do đó, các nhà sản xuất dầu bao gồm các chất phụ gia chống lại hiện tượng đó. Vì vậy, dầu 10W-30 hoạt động như dầu 10 trọng lượng khi nguội để giúp bạn vận hành động cơ và dầu 30 trọng lượng khi động cơ nóng lên.

Khi nào là thời điểm thích hợp để thay dầu?

Với việc sử dụng thường xuyên, dầu máy sẽ bị hỏng theo thời gian. Cũng giống như má phanh , dầu bị mòn và cùng với bộ lọc dầu loại bỏ các mảnh vụn không mong muốn, cần được thay thế. Nhưng bạn nên thay nhớt bao lâu một lần?

Câu trả lời là không, “cứ ba tháng hoặc ba nghìn dặm một lần.” Ít nhất là không cho hầu hết các trình điều khiển. Trừ khi bạn lái xe trong những điều kiện khắc nghiệt nhất, câu châm ngôn thay nhớt cũ từ nhiều thập kỷ trước thực sự không áp dụng cho động cơ của bạn. Tất nhiên, thay dầu thường xuyên sẽ không gây hại gì (ngoài việc gây hại cho túi tiền của bạn), nhưng hầu hết các nhà sản xuất ô tô đều khuyến nghị khoảng thời gian dài hơn, thường là 5K dặm trở lên, tức là 8045km trở lên.

Điều gì xảy ra khi quá lâu bạn chưa thay nhớt cho động cơ?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang lái chiếc xe đã quá lâu chưa thay nhớt? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn sơ ý không thay dầu đúng hạn? Động cơ của bạn sẽ bị phá hủy? Có lẽ là không, ít nhất là không phải ngay lập tức.

Sự thật là, nếu bạn có lỡ tay không thay dầu đúng hẹn vài trăm, thậm chí cả nghìn dặm, bạn sẽ không thể gây ra nhiều thiệt hại. Nhưng theo thời gian, dầu cũ bị hỏng và chuyển thành cặn bám vào các bộ phận của động cơ, làm tắc nghẽn lối đi và không thể tìm đường vào được dung sai chật hẹp của động cơ hiện đại. Bạn càng lâu không thay dầu, cặn bẩn càng tích tụ nhiều hơn. Bên cạnh đó, bụi bẩn, các hạt kim loại và axit có hại tích tụ trong dầu của bạn có thể làm phân hủy các bộ phận của động cơ. Khả năng làm mát động cơ của dầu cũng giảm đi. Bạn có thể không giết động cơ của mình bằng cách vượt quá mốc số dặm cho lần thay nhớt tiếp theo, nhưng bạn có thể góp phần vào sự sụp đổ của nó.

Sự cố nhiệt và cặn bùn là những nguyên nhân chính gây ra hỏng hóc cho động cơ. Vì vậy, việc bỏ qua việc thay dầu có thể gây ra tác hại lớn, ngược lại việc bảo dưỡng kịp thời sẽ kéo dài tuổi thọ cho động cơ của bạn. Trên thực tế, thay nhớt và bộ lọc định kỳ là những hành động đơn giản nhất – và quan trọng nhất – mà bạn có thể thực hiện để có được tuổi thọ nhiều năm cho ô tô, xe tải hoặc SUV của mình.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn sử dụng sai loại dầu

Điều gì xảy ra nếu bạn sử dụng sai dầu? Dầu động cơ quá đặc sẽ không chảy vào những nơi có dầu loãng hơn. Điều đó có nghĩa là sự tiếp xúc giữa kim loại với kim loại có thể làm mòn các bộ phận của động cơ. Mặt khác, dầu quá loãng có thể không có khả năng chống tuyệt đối cần thiết cho động cơ của bạn. Điều đó có thể dẫn đến tiếp xúc kim loại một lần nữa, cùng với áp suất dầu giảm. Nói tóm lại, sử dụng sai loại dầu sẽ làm giảm khả năng bôi trơn và giảm tuổi thọ động cơ. Nó thậm chí có thể làm mất hiệu lực bảo hành của bạn.

Nên bạn nên đọc kĩ chỉ định của nhà sản xuất là nên sử dụng dầu nhớt loại nào, loại 10W-30 hay 5W-30 để sử dụng phù hợp cho chiếc xe của mình nhé

Nên lựa chọn dầu nhớt nào thì hợp lý

Bạn cần xem thông số xe và chọn loại dầu do nhà sản xuất khuyên dùng, bạn có thể lên các trang mạng để tra nó. Bạn nên lựa chọn những loại dầu nhớt chính hãng để có chất lượng tốt nhất, hoặc chọn những cơ sở cung cấp hoặc bảo trì bảo dưỡng uy tín để mua và chăm sóc xe cho mình.

phutungabc là một trong những nơi cung cấp dầu nhớt động cơ chính hãng và phụ tùng ô tô được nhập khẩu chính hãng nên các bạn hãy yên tâm tin tưởng và sử dụng các dịch vụ của phutungabc. Với địa chỉ mua hàng tại 190/35 Nguyễn Tiểu La, phường 8, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh. Một nơi uy tín và chất lượng, cam kết cung câp sỉ lẻ các loại phụ tùng ô tô chính hãng và phụ tùng tháo xe thay thế để phù hợp với kinh tế của khách hàng. Vui lòng liên hệ hotline 0949382972 hoặc website phutungabc.com để được tư vấn và cũng như biết thêm thông tin về sản phẩm.