Điện trở quạt giàn lạnh Xpander

 

Điện trở quạt giàn lạnh Xpander chính hãng.

Mã sản phẩm: 1355A504.

Cung cấp điện trở quạt giàn lạnh Mitsubishi Xpander chính hãng nhập khẩu mã 1355A504 giá tốt nhất. phutungabc chuyên cung cấp phụ tùng Mitsubishi Xpander chính hãng. Liên hệ 0949382972 để được tư vấn và hỗ trợ.

Category: .

Mô tả

Điện trở quạt giàn lạnh Xpander

– Tên sản phẩm: Điện trở quạt giàn lạnh Mitsubishi Xpander

– Tên sản phẩm thay thế: Điện trở quạ giàn lạnh Xpander chính hãng, Điện trở quạt giàn lạnh Xpander năm, Resistor Quạt giàn lạnh Xpander

– Mã sản phẩm: 1355A504

– Sản phẩm được sản xuất tại nhà máy Mitsubishi Thailand với quy trình khắc khe nhất, nên quý khách không cần lo về chất lượng của sản phẩm

– Sản phẩm dùng cho dòng xe Mitsubishi Xpander

– Giá cả: vui lòng liên hệ 0949382972 để được tư vấn bóa giá cũng như là biết thêm về chế độ bảo hành của sản phẩm tịa shop

Cách hoạt động của điện trở động cơ quạt gió

Sơ đồ điện trở quạt gió điển hình Sơ đồ này cho thấy cách kết nối điện trở động cơ quạt gió trong ô tô thông thường. Trong ô tô này, ở cài đặt tốc độ quạt “4” cao nhất, điện trở được bỏ qua và động cơ quạt gió được cấp nguồn trực tiếp bằng công tắc quạt. Đó là lý do tại sao trong một số ô tô, động cơ quạt gió vẫn có thể hoạt động ở cài đặt tốc độ “Cao” nếu điện trở kém.

Trong sơ đồ này, công tắc quạt được đặt ở tốc độ “1”, do đó dòng điện của động cơ quạt gió được giảm bởi ba điện trở (R2 + R3 + R4) mắc nối tiếp. Dòng hiện tại được hiển thị bằng màu xanh lam và màu đỏ.

Trong cài đặt “2”, có hai điện trở mắc nối tiếp và trong cài đặt “3”, chỉ có một điện trở.

Thêm điện trở vào mạch điện thì cường độ dòng điện trong mạch giảm. Khi một số điện trở được mắc nối tiếp, tổng trở tăng và bằng tổng các điện trở riêng lẻ.

Kiểu điện trở, nhiệt điện trở. Điện trở tăng khi nhiệt độ giảm, và điện trở giảm khi nhiệt độ tăng. Nhiệt điện trở được đặt ở phía sau giàn lạnh, để cảm ứng nhiệt độ của gió sau khi đi qua giàn lạnh.

Kiểu nhiệt – điện trở Hệ thống điều hòa không khí ô tô

Là dùng loại nhiệt điện trở còn có một biến trở gắn trên bảng điều khiển. biến trở này dùng để điều chỉnh nhiệt độ trong xe. Khi nhiệt độ không khí trong xe tăng lên, cảm ứng lên nhiệt điện trở (giá trị điện trở nhỏ), hoặc chuyển nhiệt độ tới vị trí cài đặt cao (giá trị điện trở lớn) làm giảm điện áp rơi trên mạch cảm ứng nhiệt độ của bộ khuếch đại. Mạch cảm ứng trong bộ khuếch đại nhận biết mạch điều hòa không khí đang ở trạng thái ON, làm cho transistor mở ra. Điều này cho phép rơ le ly hợp từ đóng mạch và máy nén hoạt động, bắt đầu quá trình làm lạnh.

Khi nhiệt độ bên trong xe giảm, điện trở của thermistor tăng (giá trị điện trở lớn), hoặc khi chuyển nhiệt độ cài đặt tới vị trí lạnh ít (giá trị điện trở nhỏ) làm tăng điện áp rơi trên mạch cảm ứng nhiệt độ trong bộ khuếch đại của hệ thống điều hòa không khí. Mạch cảm ứng nhiệt độ trong bộ khuếch đại nhận biết được trạng thái OFF của hệ thống điều hòa không khí, làm cho transistor đóng lại. Điều này làm cho rơ le của ly hợp từ không đóng mạch, và máy nén không hoạt động, ngừng quá trình làm lạnh.

Điều khiển tốc độ quạt dàn lạnh:

Việc điều chỉnh cường độ dòng điện qua motor sẽ điều khiển được tốc độ quạt giàn lạnh. Có hai phương pháp điều chỉnh: Điều chỉnh bằng điện trở và điều chỉnh bằng Transistor

Loại điều chỉnh bằng điện trở : Loại này thay đổi điện trở mắc nối tiếp với quạt giàn lạnh. Cấu tạo của nó là hai điện trở được mắc nối tiếp. Khi chúng ta thay đổi vị trí của núm điều chỉnh thì giá trị của điện trở trong mạch thay đổi sẽ làm cho cường độ dòng điện trong mạch thay đổi. Đặt núm điều chỉnh ở vị trí ”LO” dòng điện chạy qua tất cả các điện trở. Do đó cường độ dòng điện qua motor giảm xuống và tốc độ của quạt chậm lại. Khi đặt núm điều chỉnh ở vị trí ”3″ thì dòng điện chỉ qua một điện trở. Khi đặt núm điều chỉnh ở vị trí “HI” thì không có dòng điện qua các điện trở. Vì vậy toàn bộ dòng điện chạy qua motor quạt giàn lạnh và tốc độ quạt giàn lạnh là cao nhất.

Các vấn đề về điện trở động cơ quạt gió

Sự cố với điện trở động cơ quạt gió thường gặp ở nhiều ô tô. Triệu chứng phổ biến nhất của lỗi điện trở động cơ quạt gió là khi quạt sưởi chỉ chạy ở cài đặt tốc độ cao nhất (4 hoặc 5) và không hoạt động ở tốc độ thấp. Trong một số ô tô, điện trở động cơ quạt gió bị hỏng có thể khiến quạt sưởi ngừng hoạt động hoàn toàn.

Trong hầu hết các trường hợp, điện trở động cơ quạt gió bị lỗi do ăn mòn hoặc quá nhiệt. Đôi khi, điện trở cơ học đối với vòng quay của động cơ gây ra dòng điện quá mức có thể làm nóng quá mức và sớm làm hỏng điện trở động cơ quạt gió. Ví dụ, điều này xảy ra khi cánh quạt bị kẹt bởi vật lạ hoặc khi ổ trục động cơ bị mòn và nó không quay tự do.

Phụ tùng Mitsubishi chính hãng

Điện trở quạt dàn lạnh là một trong những bộ phận tuy nhỏ nhưng quan trọng trong hệ thống giàn lạnh ô tô nên chúng ta cần chú ý những hư hỏng của nó và đưa ra biện pháp giải quyết phù hợp nhất là sửa hoặc thay mới. phutungabc chuyên cung cấp điện trở quạt dàn lạnh Xpander hàng mới chính hãng nhập khẩu Thailand, bên cạnh đó phutungabc còn cung cấp cho quý khách điện trở quạt dàn lạnh hoặc các loại phụ tùng khác của Mitsubishi Xpander hàng tháo xe chính hãng, chất lượng zin tháo xe, nên quý khách cứ yên tâm về chất lượng sản phẩm khi lựa chọn mua tại phutungabc. Đến với chúng tôi phutungabc chuyên cung cấp phụ tùng ô tô Mitsubishi chính hãng các dòng xe chính hãng giá tốt nhất HCM. Liên hệ 0949382972 để được tư vấn và hỗ trợ hoặc truy cập website của công ty để xem thêm nhiều sản phẩm tương tự.