Két nước Mitsubishi Xpander hàng

 

Két nước Mitsubishi Xpander hàng chính hãng.

Cung cấp Két nước Mitsubishi Xpander chính hãng mã giá tốt nhất. Chuyên phụ tùng xe Mitsubishi Xpander chính hãng uy tín. Liên hệ phutungabc 0949382972.

Category: .

Mô tả

Két nước Mitsubishi Xpander

– Tên sản phẩm: Két nước Mitsubishi Xpander

– Tên gọi thay thế: Két nước xe Mitsubishi Xpander, Két nước Mitsubishi Xpander chính hãng, Két làm mát Mitsubishi Xpander

– Chức năng chính của Két nước Mitsubishi Xpander là giúp giải nhiệt lượng nước nóng từ thân động cơ đi ra và cung cấp nước mát mới vào thân động cơ giúp quá trình làm mát diễn ra liên tục giúp đảm bảo nhiệt độ làm việc của động cơ trong phạm vi cho phép

– Mã sản phẩm: Két làm mát Mitsubishi Xpander chính hãng

– Sản phẩm được bảo hành 3 tháng và thuộc phần phụ tùng phần máy xe Mitsubishi Xpander trong hệ thống tra mã phụ tùng Mitsubishi

– Két nước Mitsubishi Xpander sử dụng chung mã cho dòng xe này

– Giá sản phẩm: Liên hệ 0949382972 để được tư vấn báo giá cũng như là chế độ bảo hành của sản phẩm một cách nhanh chóng nhất

Két nước Xpander hay còn gọi là két tản nhiệt Xpander là một bộ phận quan trọng trong hệ thống làm mát trên xe , nhưng làm thế nào bạn có thể biết khi nào có vấn đề hư hỏng xảy ra? Trước hết chúng ta sẽ bắt đầu đi tìm hiểu két nước là gì? Cách phát hiện các triệu chứng hư hỏng của két nước và cách chẩn đoán các dấu hiệu hư hỏng này.

Két nước trên ô tô là một bộ phận của hệ thống làm mát giúp cho động cơ xe của bạn hoạt động ở nhiệt độ lý tưởng. Bộ trao đổi nhiệt này được đặt ở phía trước của xe và chứa hai bể nước được liên kết với nhau bằng nhiều ống hẹp.Nước làm mát bị nóng do quá trình hoạt động từ động cơ và được bơm qua thùng chứa vào lõi.

Khi xe di chuyển, không khí lạnh hơn bị ép giữa các ống hẹp. Hoạt động này giải tỏa nhiệt từ chất làm mát. Chất lỏng sẽ được làm mát sau đó bơm ra khỏi két nước và trở lại động cơ.

Những dấu hiệu hư hỏng phổ biến của két nước:

Khi két nước hoạt động không bình thường, bạn có thể nhận thấy một số triệu chứng. Dưới dây là những dấu hiệu phổ biến nhất.

Động cơ quá nóng

Một số dấu hiệu cho thấy có gì đó không ổn với két nước là khi động cơ của bạn bắt đầu nóng. Điều này có thể do van hằng nhiệt gây ra. Khi van hằng nhiệt bị hư hỏng không còn mở cho nước đi qua khi đó động cơ sẽ quá nóng và gây ra sự cố.

Rò rỉ nước làm mát

Bạn có thể thấy nước làm mát bị rò rỉ dưới xe. Nó có thể là chất lỏng màu đỏ, vàng hoặc xanh lá cây. Khi két nước bị rò rỉ, mức độ làm mát trở của két nước trở nên quá thấp và không có đủ nước làm mát để giảm nhiệt khi đó sẽ làm cho động cơ sẽ nóng lên.

Két nước được làm bằng kim loại hoặc nhựa. Bởi vì nhựa không được bền như kim loại, do đó một thời gian dài nó sẽ trở nên giòn và rạn nứt bắt đầu bị rò rỉ.

Vấn đề sang số:

Nếu bạn có tích hợp làm mát hộp số, bạn có thể nhận thấy sự cố khi sang số khi chất lỏng bị nhiễm với nước làm mát. Vấn đề này bắt nguồn từ các vết nứt và lỗi trong hệ thống.

Chất lỏng đổi màu :nước làm mát động cơ thường có màu vàng sáng hoặc xanh lục. Đôi khi nó có thể màu hồng hoặc đỏ. Nó chảy tự do giữa két nước và các rãnh làm mát trong động cơ xe của bạn.

Nếu két nước bị hư hỏng, cặn dầu có thể làm nhiễm bẩn nước làm mát và biến nó thành một màu gỉ sắt, nó thậm chí còn trông giống như dầu.Nhìn vào bình nước phụ và kiểm tra màu sắt. Nếu nó bị nhiễm bẩn, nó cũng có thể đậm đặc hơn. Điều này sẽ gây ra rắc rối với dòng chảy và dẫn đến két nước bị tắt.

Cánh tản nhiệt bên ngoài bị kẹt

Két nước cần luồng không khí tối đa để làm mát thích hợp. Các ống mỏng ở phía trước, trông như cánh tản nhiệt, mang nước làm mát nóng ra khỏi động cơ.Khi bạn lái xe, không khí sẽ đi qua các cánh tản nhiệt để giảm nhiệt độ của nước làm mát.Nếu các cánh tản nhiệt này bị tắt bởi các mảnh vụn, lá hoặc bụi bẩn, luồng không khí thổi vào có thể bị ngăn lại. Nước làm mát không thể hạ nhiệt độ xuống như mức bình thường.Với nhiều phương tiện, có đủ chổ để phun vào két nước bằng vòi nước để giữ cho không khí lưu thông tự do.

Ngoài việc cản không khí, các cánh tản nhiệt này có thể bị hỏng hoặc bị cong. Chúng rất mỏng có nghĩa là bất kỳ bụi bẩn hoặc mảnh vụn bay vào cũng có thể dẫn đến tổn hại. Nó cũng có thể bị hỏng do trong quá trình lắp đặt hoặc phun nước lên chúng (đặc biệt là áp lực nước quá cao). Nếu các cánh tản nhiệt bị hỏng , tắc nghẽn có thể xảy ra trong két nước, dẫn đến động cơ quá nóng.

Hệ thống sưởi không hoạt động

Hệ thống sưởi ca bin của bạn phụ thuộc vào nước làm mát nóng đi qua lõi. Điều này tạo ra không khí nóng thổi vào xe của bạn. Nếu két nước bị rò rỉ hoặc bị tắt,bạn có thể không nhận được nhiệt bạn cần trong những ngày lạnh giá.

Cách chẩn đoán két nước bị hư hỏng

Kiểm tra hệ thống làm mát

Bộ phận động cơ có rất nhiều các bộ phận hoạt động cùng nhau bạn không thể đi thẳng đến két nước, trừ khi bạn đã biết vấn đề. Tại các đại lý, phải thông qua hàng loạt kiểm tra mới có thể tìm ra những bộ phận hư hỏng.

Bạn sẽ cần một máy nhiệt độ hồng ngoại để kiểm tra van hằng nhiệt trên xe Có bị hỏng hay không.

Van hằng nhiệt bị hỏng

Hãy tìm các ống tản nhiệt. Ống trên và dưới két nước trên xe của bạn

Quét nhiệt độ ống tản nhiệt bằng máy hồng ngoại. Đợi động cơ nóng và đo cả hai ống

Nếu cả hai ống đều lạnh hoặc chỉ có một ống nóng, thì van hằng nhiệt của bạn đã hỏng. Một số người cố gắng đo bằng cách chạm vào các ống. Ống tản nhiệt có thể rất nóng và khiến bạn bị bỏng tay.

Bạn có thể làm sạch tắc nghẽn bên ngoài bằng vòi phun hoặc khí nén.

Két nước bị tắc

Nếu két nước của bạn bị tắt nghẽn bên trong làm cho dòng nước làm mát bị hạn chế. Nếu bị tắc nghẽn bên ngoài, nó có thể khiến luồng khí vào bị hạn chế và dẫn đến quá nhiệt. Đây là những gì bạn cần làm để kiểm tra :

Động cơ xe của bạn phải được làm mát. Đậu xe và tắt máy cho đến khi nó không nóng chút nào.

Nhìn vào bên trong két nước. Bạn cần tháo nắp và kiểm tra các mảnh vỡ. Nếu bị tắt nghẽn bên ngoài , bạn cần phải thay thế két nước.

Tìm tắt nghẽn bên ngoài. Kiểm tra phía trước két nước để tìm các mảnh vỡ có thể làm tắt nghẽn nó. Bạn có thể làm sạch tắt nghẽn bên ngoài bằng vòi nước hoặc khí nén.

Rò rỉ hệ thống làm mát

Nếu có rò rỉ trong hệ thống làm mát, động cơ của bạn sẽ quá nóng. Bạn phải sửa chữa điều này ngay lập tức nếu bạn không muốn gây thiệt hại thêm. Để thực hiện việc kiểm tra này , bạn cần một bộ kiểm tra áp suất hệ thống làm mát và bộ thuốc nhuộm chất làm mát.

Làm mát động cơ hoàn toàn

Tháo nắp két nước và đặt ở nơi an toàn

Thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất và áp dụng áp lực bộ thử nghiệm. không cho phép vượt qua những gì mà ghi trên nắp két nước.

Khởi động động cơ và xem nước làm mát động cơ xem nó bắt đầu lưu thông

Nếu nước không di chuyển bạn cần một cái bơm nước

Nhìn vào bơm nước . nó có thể có dấu hiệu rò rỉ . Tìm kiếm các điểm ướt hoặc khô màu xanh lá cây hoặc trắng.

Quạt làm mát két nước bị hỏng

Khi quạt làm mát bị hỏng động cơ của bạn quá nóng.

Tìm vị trí quạt làm mát. Nó có thể điều khiển bằng cơ hoặc điện, nhưng động cơ điều khiển nó.

Khởi động xe và đợi động cơ nóng lên

Khi nhiệt độ động cơ tăng cao hơn bình thường , hãy kiểm tra quạt làm mát. Nếu nó không bật hoặc dường như chạy chậm. , đây có thể là vấn đề. Đối với quạt cơ bạn thay thế bộ ly hợp (ly tâm quạt). Với quạt điện bạn nên kiểm tra mạch điện trước.

Ron nắp máy (ron quy lát) bị lỗi

Vấn đề không ai muốn là vấn đề xảy ra bên trong động cơ, nhưng nó thường xảy ra. Cách để ngăn chặn điều này là sửa chữa các hệ thống làm mát ngay lập tức .

Để thực hiện việc kiểm tra này bạn cần bộ kiểm tra khối

Kết nối kiểm tra khối xi lanh . Hãy chắc chắn rằng bạn làm theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất

Theo dõi dấu hiệu khí đốt trong hệ thống làm mát.Nếu nó cho thấy bằng chứng về khí, cần tháo rời động cơ để xử lý sự cố thêm

Không ai muốn có vấn đề với ron nắp máy vì đây là vấn đề bên trong động cơ , nhưng nó thường xảy ra. Cách để ngăn chặn điều này là sửa chữa các lỗi hệ thống làm mát ngay lập tức.

Như các bạn có thể thấy việc tìm ra nguyên nhân két nước hư hỏng thì phức tạp hơn nhiều là chỉ nhìn vào bộ phận. Đó là vì hệ thống làm mát có chứa nhiều bộ phận và khi một bộ phận nào đó không chạy đúng, nó sẽ dẫn đến các triệu chứng tương tự. Bạn không thể nói rằng do van hằng nhiệt hoặc két nước là thủ phạm làm động cơ nóng.

Cung cấp phụ tùng Mitsubishi chính hãng

phutungabc chuyên cung cấp phụ tùng ô tô Mitsubishi chính hãng, chúng tôi chuyên cung cấp Két nước xe Mitsubishi Xpander chính hãng với giá và chất lượng tốt nhất tại tphcm. phutungabc chuyên phụ tùng thân vỏ, phụ tùng gầm máy, phụ tùng điện, điện lạnh cho tất cả các dòng xe Mitsubishi Xpander từ tất cả các đời đảm bảo hàng chính hãng 100%. Bên cạnh đó, chúng tôi cung cấp phụ tùng xe Mitsubishi Xpander hàng tháo xe chất lượng và hàng thay thế của các thương hiệu nổi tiếng giúp quý khách an tâm hơn và đảm bảo chất lượng khi thay thế phụ tùng tại shop. Mọi chi tiết xin liên hệ hotline 0949382972 hoặc website phutungabc.com