Mua lá côn ly hợp chính hãng ở đâu?

Mua lá côn ly hợp chính hãng ở đâu?

Tất cả xe ô tô trên thị trường đều sử dụng bộ ly hợp (bộ côn) với hai hình thức là côn tay hoặc côn tự động. Ly hợp là bộ phận nằm giữa động cơ và hộp số, có chức năng truyền động từ động cơ qua hộp số. Ly hợp ngắt sẽ giúp người láy dễ dàng trả số hoặc lên số xe phù hợp với tình hình giao thông. Ly hợp đóng, động lực sẽ truyền từ động cơ, qua ly hợp đến hộp số, sau đó đến hệ thống truyền động và cuối cùng là đến các bánh xe. Bộ ly hợp còn có tên gọi khác là bộ côn với cấu tạo gồm lá côn, mâm ép, bánh đà và bạc đạn bite.

Lá côn là gì? Lá côn hay còn được gọi là đĩa ly hợp, đĩa côn là một phần của bộ ly hợp (bộ côn) xe ô tô.

Chức năng: ép vào bánh đà để truyền lực từ động cơ vào trục và ly hợp.

Cấu tạo: Moay ơ ly hợp có then hoa khớp với trục sơ cấp, lò xo giảm chấn và một đĩa kim loại dày xẻ rãnh được làm từ  3 vật liệu Amiant, đồng đỏ và sợi cacbon.

  • Đồng đỏ tăng hệ số ma sát
  • Amiant chịu nhiệt độ cao
  • Sợi carbon tăng độ bền, hạn chế va đập, chống ăn mòn

Các vật liệu trên được ghép lại với nhau bằng đinh tán.

lá côn, mâm ép Toyota chính hãng

Khi đóng ly hợp, mâm ép sẽ ép lá côn (đĩa ly hợp) vào bánh đà đang quay. Do có ma sát cao, lá côn nhanh chóng quay cùng với bánh đà. Lúc đó, nhờ lò xo giảm chấn mà bộ ly hợp không phải chịu tác động mạnh tức thời từ bánh đà. Thêm nữa, giữa hai bề mặt đĩa ly hợp còn được gắn lò xo đệm (tấm đệm) với kiểu máng gợn sóng hoặc uốn công. Tấm đệm này sẽ yếu đi ly hợp đóng, giúp khử va đập và làm dịu việc chuyển số và truyền công suất.

Sau thời gian dài sử dụng, các đệm giảm chấn có thể bị ăn mòn. Bề mặt lá côn bị mòn, mắc kẹt do bụi bẩn, hư hỏng do va đập. Việc này sẽ dẫn đến xe bị ì.

https://phutungabc.com/ cung cấp lá côn xe chính hãng, lá côn chất lượng cao, giá tốt nhất thị trường. Cam kết đúng nguồn gốc xuất xứ.

Tìm kiếm lá côn ly hợp tại phutungabc.com/lacon

Liên hệ: 0949382972

Zalo: https://zalo.me/0949.382.972

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời