Mua mâm ép ly hợp chính hãng ở đâu?

Mua mâm ép ly hợp chính hãng ở đâu?

Tất cả xe ô tô trên thị trường đều sử dụng bộ ly hợp (bộ côn) với hai hình thức là côn tay hoặc côn tự động. Ly hợp là bộ phận nằm giữa động cơ và hộp số, có chức năng truyền động từ động cơ qua hộp số. Ly hợp ngắt sẽ giúp người láy dễ dàng trả số hoặc lên số xe phù hợp với tình hình giao thông. Ly hợp đóng, động lực sẽ truyền từ động cơ, qua ly hợp đến hộp số, sau đó đến hệ thống truyền động và cuối cùng là đến các bánh xe. Bộ ly hợp còn có tên gọi khác là bộ côn với cấu tạo gồm lá côn, mâm ép, bánh đà và bạc đạn bite.

Mâm ép là gì?

Mâm ép hay mâm ép ly hợp là một bộ phận thuộc hệ thống ly hợp (bộ côn) xe ô tô.

Chức năng của mâm ép là ép đĩa côn vào bánh đà động cơ khi ly hợp đóng. Điều này truyền động lực từ trục khuỷu động cơ đến hệ hộp số, đi qua hệ thống truyền động và đến các bánh xe. Khi người lái ấn bàn đạp ly hợp, mâm ép sẽ nhã đĩa ly hợp ra, làm gián đoạn việc truyền lực động cơ, cho phép người lái dễ dàng điều chỉnh số.

Mâm ép trông như một cái vỏ kim loại bao bọc bên ngoài lá côn (đĩa ly hợp). Mâm ép có cấu tạo gồm lò xo, tấm kim loại, đòn bẩy nhã, vòng đẩy và vòng áp suất. Khi ly hợp đóng, vòng áp suất sẽ áp một lực bề mặt lên đĩa ly hợp (đĩa côn), đẩy đĩa ly hợp sát vào bánh đà động cơ. Khi ly hợp nhã (mở), đòng bẩy nhã sẽ làm căng lo xo, sau đó vòng đẩy sẽ giúp giải phóng đĩa ly hợp (đĩa côn).

mâm ép toyota chính hãng

Những nguyên nhân làm hỏng mâm ép thường gặp:

  • Mòn đĩa côn: Đĩa ly hợp (đĩa côn) bị mòn sẽ làm hỏng mâm ép. Khi lớp đệm bị mòn hoàn toàn, đi tán sẽ chà trực tiếp lên bề mặt mâm ép, gây hư hỏng.
  • Va đập: Va đập hoặc ăn mòn làm hỏng lò xo và đòn bẩy mâm ép. Việc này sẽ làm đĩa côn hoạt động không chính xác và mất ăn khớp với bánh răng.
  • Quá nhiệt: Khi bộ ly hợp bị trượt, ma sát sẽ làm hệ thống ly hợp sản sinh rất nhiều nhiệt. Nhiệt độ cao làm hỏng các chi tiết kim loại nhỏ trên mâm ép. Làm lò xo hoặc đòn bẩy cong vênh.
  • Lắp đặt sai: Lắp đặt các chi tiết chính xác vô cùng quan trọng để đảm bảo hoạt động hiệu quả của hệ thống ly hợp. Giữa mâm ép và ổ trục chính cần chừa một khoảng cách phù hợp để ổ đỡ lực đẩy không làm hỏng mâm ép. Ngoài ra, nếu cáp ly hợp bị siết quá mức, lực đẩy ly hợp có thể ấn liên tục vào tấm áp suất, gây ra trượt ly hợp dẫn đến hư hỏng.

https://phutungabc.com/ cung cấp mâm ép ly hợp chính hãng, mâm ép chất lượng cao, giá tốt nhất thị trường. Cam kết đúng nguồn gốc xuất xứ.

Tìm kiếm mâm ép phù hợp tại :phutungabc.com/mam_ep

Liên hệ: 0949382972

https://zalo.me/0949.382.972

 

 

 

 

 

 

Trả lời